Cà phê chồn là gì?

Cà phê chồn là thức uống

Những sự thật về quy trình sản xuất cà phê tiền triệu.

Cà phê chồn có phải cà phê làm từ phân chồn?
Cà phê uống liệu có an toàn cho sức khỏe?
Giá 1 ly cà phê chồn lên tới cả triệu có đúng không?

Cà phê chồn nguyên chất

Cà phê chồn thức uống của người sành uống cà phê

Cà phê chồn là loại thức uống dành cho giới thượng lưu. Vì sao lại vậy? Đơn giản là loại cà phê mắt nhất thế giới. có sản lượng cà phê chồn hằng năm vô cùng ít. Và nó rất kén người sử dụng.
Cà phê chồn hay còn có tên gọi giới dã hơn là cà phê phân chồn. Nó có nguồn gốc từ Indonesia. Nó được chế biến từ một loại phân mà người Việt hay gọi là chồn, nhưng thực chất đây là con cầy. Sau khi hạt cà phê được những chú cầy nhai gặm đi đến dạ dày và ruột các enzyme men tiêu hóa trong chồn hương sẽ làm thấm lớp vỏ chấu đã bào món, thấm nhẹ vàn nhân cà phe bẻ gãy các phân tử và làm thay đổi mùi vị của hạt cà phê. Và được thải ra bên ngoài. Sau đó, những hạt cà phê được đem đi xử lý làm sạch và chất bẩn để đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm cho người sử dụng. Sau đó được rang và say theo 1 công thức đặc biệt giúp làm nổi lên vị của “cà phê chồn”.

Chồn Indonesia

Loài chồn indonesia

Vậy điều gì làm nên thương hiệu cà phê chồn?

Đó chính là hương vị của nó. Tuy hạt cà phê đã được tiêu hóa của loài chồn nhưng hương vị cà phê nguyên chất vẫn còn. Khi bạn lấm lấp và cảm nhận sẽ thấy được vị bùi bùi, dìu dịu vừa ngai ngái, phảng phất mùi như khói của gỗ cháy và hương vị đắng đắng như vị sô cô la.
Nhưng giá 1kg cà phê chồn trên thị trường có giá 20 triệu theo như Wikipedia. Gần tầm giá 1 triệu cho mỗi ly cà phê. Chính vì vậy việc uống nó không chỉ vì nó ngon mà còn vì đẳng cấp của người uống.

Hương vị đăc trưng của cafe chồn

Hương vị đăc trưng của cafe chồn

Dấu hiệu nhận biết cà phê chồn nguyên chất

– Dấu hiệu về hóa học: theo một nguyên cứu của các nhà khoa học (Nhật Bản). Họ đã đo hàm lượng axit trong các mẫu cà phê từ đó có thể biết cà phê nào là cà phê chồn. Nhưng cách này chúng ta khó có thể làm được.
– Màu sắc của nước cà phê: cà phê chồn có màu nâu từ cánh dán đến nâu đậm. Nếu cho đá vào sẽ có màu hổ phách.
– Mùi vị: Cà phê chồn nổi tiếng với mùi như khói của gỗ cháy và hương vị đắng đắng giống như sô cô la, có lúc là mùi hạt dẻ thơm lừng.
– Bọt và độ sóng sánh của cà phê chồn: ít bọt, khi khuấy lên ta thấy cà phê sóng sánh hòa nguyện vào nhau.

Cà phê chồn là thức uống

Cà phê chồn là thức uống cho giới thượng lưu

Vậy bạn nghĩ sao về cà phê chồn? Hay còn gọi là cà phê cho giới thượng lưu. Hãy cho Ý tưởng 24h biết ý kiến của bạn. Hy vọng vài viết sẽ giúp độc giả hiểu thêm về cà phê chồn.

Facebook
Twitter
LinkedIn
Google+
Pinterest

Bài viết liên quan