Hướng dẫn thêm comment Facebook vào bài viết wordpress

facebook-comment-box-website
Mạng xã hội Facebook đang có lượng người dùng khá lớn. Nên để cho website wordpress phát triển Tốt ta nên add vào phần bình luận phần app comment của Facebook vào để tiện cho người dùng tương tác cũng như tăng tỉ lệ ở lại trang. Add comment facebook vào wordpress

Tạo box comment facebook cho wordpress

Ưu điểm của việc sử dụng hệ thống Facebook Comment

  • Người dùng có thể gián tiếp chia sẻ bài viết của bạn lên tường Facebook của họ.
  • Giúp họ tiện lợi trong việc comment mà không cần nhập thêm thông tin gì, rất có lợi cho người dùng bình dân.
  • Tương tác, khích lệ người dùng bằng hành động like.
  • Được tích hợp với hệ thống notification của Facebook nên họ dễ dàng theo dõi cuộc trò chuyện.
  • Không bị tình trạng spam blog WordPress quấy rầy.
  • Có thể kiểm duyệt comment, xóa comment và ban người dùng.
  • Có thể thêm nhiều quản trị để duyệt bình luận.

Cách cài đặt box comment facebook vào wordpress

Bước 1: Cài plugin Lazy Social Comments

Ta vào trong phần quản lý của wordpress chọn plugin -> add new  Gõ vào ô tìm: Lazy Social Comments   Lazy Social CommentsSau khi cài xong ta chọn activate và chọn settings Chú ý chỗ FB Application ID đang đề cập là 0123456789 ta cần thay ID mới của mình vào xem cách lấy FB application ID ở bước 2.

Bước 2: Tạo app Facebook để lấy FB Application ID

+  Vào trang: https://developers.facebook.com/ +  Chọn vào Ứng dụng của tôi (my app) -> chọn vào Tạo dứng dụng (create app) +  Chọn vào Quản lý tiện tích hợp cho doanh nhiệp -> Tiếp tụcĐặt tên cho app, tiếp đến điền Mail liên hệ, và chọn mục đích của ứng dụng + Chọn Tạo ứng dụng và tiếp tục + Vào bảng điều kiển chọn Cài Đặt -> Thông tin cơ bản +  kéo xuống dưới chọn Thêm nền tản Điền tên website sử dụng comment facebook. Ví dụ: https://thanhty.com/  chọn lưu thay đổi + kết lên trên copy ID ứng ụng ( ở đây là: 703289986961457) bỏ vào phần FB Application ID bước 1. + Chọn Save All Changes thế là xong. Chú ý: Trong phần Cài Đặt -> Thảo Luận bạn cần lựa chọn phù hợp để hiện thị phần box comment. Nếu không biết bạn có thể chọn thèo hình dưới.

Chọn các mục comment trong wordpress

Trên đây là toàn bộ các bước để cài đặt được box comment facebook cho wordpress. Hy vong bài viết sẽ giúp ích cho các. Nếu cần tư vấn hay động viên đội ngủ web có thể comment dưới vài viết. Chúc bạn một ngày trang đầy năng lượng.
Facebook
Twitter
LinkedIn
Google+
Pinterest

Bài viết liên quan