Mẹo nướng thịt mềm, giòn và dột ngon hơn

Một vài kỷ thuật bạn nên biết khi nướng thịt mềm, giòn và dột ngon. Giúp việc nấu những món ăn cho gia đình trở nên thú vị và nhanh chóng hơn. Hãy cùng Ý tưởng 24h điểm qua những lưu ý khi nướng thịt nhé!

Khi nướng thịt, ta nên chú ý những vẫn đề sau:

  • Trước khi cho thịt vào để nướng, nên dùng nước sôi hoặc nước canh nóng trần qua thịt, như vậy món thịt sẽ mềm và khi nướng xong thịt sẽ giòn và dôi hơn.
  • Khi nướng phải chú ý nướng lần lượt, nướng chín 1 mặt ròi đảo đi nướng mặt khác, không nên đảo đi đảo lại, nhu vậy vừa tốn thời gian, vừa lâu chín thịt.Bạn nên nướng chín 1 mặt ròi đảo đi nướng mặt khác
  • Nếu nướng trong lò nướng thì nên đặt một cái bát (hoặc chậu, tùy độ lớn của lò) đựng nước, như vậy nước chịu ảnh hưởng của nhiệt độ trong lò sẽ nóng lên bốc hơi làm cho miếng thịt không bị cháy đen và cứng lại.
  • Khi nướng thịt hoặc xào nấu nhiều thức ăn ta có thể đặt vài lát bánh mì khô bên cạch bếp, bánh mì sẽ hút hết mỡ bắn ra. Giúp làm sạch bếp, phòng tránh cho bếp khỏi bị dơ lâu ngày sẽ có thể bén lửa gây nguy hiểm.
  • Nếu làm thịt hun khói thì nên dùng lá chè, đường đỏ và gạo để hun thịt, vừa vệ sinh không có vi khuẩn, mà màu sắc và mùi vị lại đạt tiêu chuẩn và thơm ngon hơn.
Facebook
Twitter
LinkedIn
Google+
Pinterest

Bài viết liên quan