Ngày quốc tế nam giới 19/11 hay ngày quốc tế đàn ông

Ai cũng biết ngày quốc tế phụ nữ nhưng bạn đã nghe tới ngày quốc tế nam giới chưa? Ngày quốc tế nam giới là ngày 19/11 trước một ngày là tới ngày nhà giáo Việt Nam.

Ngày quốc tế nam giới là gì?

Ngày Quốc tế Nam giới là một sự kiện quốc tế được tổ chức vào ngày 19 tháng 11 hàng năm. Ngày này được bắt đầu vào năm 1999 ở Trinidad và Tobago và được Liên Hợp Quốc ủng hộ, và nhận được sự ủng hộ của các nhóm nam giới ở trên toàn thế giới.

Ngày quốc tế Nam giới 19/11

Ngày quốc tế Nam giới 19/11

Mục đích của ngày quốc tế nam giới

Mục đích của Ngày quốc tế nam giới là tập trung vào sức khoẻ của nam giới và trẻ em nam, cải thiện quan hệ giữa các giới, thúc đẩy bình đẳng giới và làm nổi bật vai trò của nam giới. Đây là dịp để nam giới nêu bật sự phân biệt đối xử với họ và để kỷ niệm những thành tựu và đóng góp của mình, đặc biệt là đóng góp đối với cộng đồng, gia đình, hôn nhân và chăm sóc con cái.

Theo các nhà tổ chức, Ngày Quốc tế Nam giới được kỷ niệm để làm chú ý đến sự phân biệt đối xử đối với nam giới và trẻ em trai trong các lĩnh vực y tế, luật gia đình, giáo dục và truyền thông, cũng như để vinh danh những thành tựu tích cực và đóng góp của nam giới.

Những món quà 20/11 ở thời 4.0

Ngày quốc tế Nam giới ở Việt Nam và thế giới

Ở Việt Nam ngày quốc tế nam giới còn khá xa lạ với mọi người. Hầu như ai cũng sẽ hỏi lại là: “có ngày quốc tế nam giới hả?”, “ngày quốc tế đàn ông là ngày thương binh liệt sĩ chớ gì?”…

Nhưng những năm gần đây mọi người đã bắt đầu học theo thế giới và cũng đã tặng quà và dành những lời chúc cho những người Nam giới người mà họ yêu thương bằng rất nhiều hành động thiết thực như: quà, sách, đồng hồ và tình cảm…

Ngày quốc tế Nam giới 19/11
Ngày quốc tế Nam giới 19/11

Tại Anh, ngày này được tổ chức từ năm 2010 dưới hình thức một cuộc hội nghị về các vấn đề của nam giới và trẻ em trai ở Brighton& Hove. Ngày Quốc tế Nam giới ở Anh có ý nghĩa vì nguy cơ đàn ông Anh tự tử cao hơn ba lần so với phụ nữ, theo thống kê của tổ chức từ thiện hỗ trợ cảm xúc Samaritans. Một điểm sáng là tỉ lệ đàn ông tự tử ở Anh năm 2018 đã xuống đến mức thấp nhất trong hơn 30 năm qua.

Facebook
Twitter
LinkedIn
Google+
Pinterest

Bài viết liên quan