Tình yêu của người khuyết tật

Yêu và được yêu là nhu cầu tất yếu của con người. Không phân biệt giới tính, tuổi tác, khỏe mạnh hay không… chỉ cần hai trái tim cùng hoà chung một nhịp đập, cùng hướng về nhau thế gọi là yêu. Nhưng tại sao nhiều người khuyết tật khá e dè trong việc tìm kiếm một nửa đời mình. Tình yêu của người khuyết tật thế nào? Bạn có muốn biết?

Những khó khăn trong tình yêu của người khuyết tật

Những khó khăn trong tình yêu của người khuyết tật

Yêu là một thứ rất đơn giản. Chỉ cần gặp đúng đối tượng, trái tim loạn nhịp bởi một ai đó và rồi tìm hiểu và xích lại gần nhau. Nhưng tại sao người khuyết tật là báo rằng khó có thể tìm kiếm hay chỉ là giấc mơ không hồi kết.

Tự ti và mặc cảm

Người khuyết tật có ngoại hình không được hoàn hảo nên họ thường rất tự ti và mặc cảm. Bởi nhiều người cứ chọn vẻ bề ngoài trước. Cho dù miệng thì luôn nói vẻ đẹp tâm hồn mới quan trọng.

Tự ti và mặc cảm khi di ngoi xe lăn

Một người bạn gái đã tâm sự rằng : có quen một người khác giới trên Zalo. Họ nói chuyện rất vui vẻ và nhiều sở thích giống nhau. Nhưng khi nói bản thân là người khuyết tật thì ở đâu bên kia bỗng nhiên im lặng, nói vào câu xã giao và lặng mất tăm. Cô gái ấy cảm thấy tổn thương vô cùng. Và cảm thấy tự ti vì bản thân là người khuyết tật.

Rào cản của của gia đình và xã hội

Phá vỡ rào cản cho người Khuyết tật

 

Tình yêu là xuất phát từ con tìm, từ hai mảnh vỡ còn thiếu của nhau. Nên có rất nhiều trường hợp người khuyết tật và người không khuyết tật đã tìm đến với nhau. Ghép lại thành một trái tim yêu hoàn chỉnh.
Nhưng những tình yêu như thế này lại gặp rất nhiều sức ép và khó khăn. Từ người trong cuộc đến những người xung quanh, từ bạn bè lẫn người thân.

Bản thân người khuyết tật cũng đấu tranh tâm lí rất nhiều. Bởi thật sâu thẳm trong con người họ vẫn có phần nào sự tự ti và mặc cảm, bản thân thấy không xứng với nửa kia. Rồi lại suy nghĩ bâng quơ rằng người kia thương hại hay có ý đồ không tốt. Muôn vàng câu hỏi được đặt ra. Mạnh mẽ và quyết đoàn lắm họ mới chấp nhận được tình yêu người kia dành cho họ.Bản thân người không khuyết tật cũng không dễ dành gì để yêu một con người khiếm khuyết bởi làm sao để cho người khuyết tật hiểu được đó là tình yêu thật sự xuất phát từ sự chân thành. Họ còn phải thuyết phục được người thân. Đấu tranh tư tưởng dữ dội những câu nói của người đời rằng hết người để yêu sao yêu một người què. Yêu là chuyện cưới là một chuyện, có chắc rằng là yêu và lo cho hơn cả đời được không?? Nhiều rất nhiều điều hơn phải làm. Tình yêu đối với người khuyết tật quả không dễ dàng chút nào.

Facebook
Twitter
LinkedIn
Google+
Pinterest

Bài viết liên quan