Những lý do bạn nên uống nước ấm vào mỗi buổi sáng

Tang-kha-nang-mien-dich

Bạn biết rằng nước là thành phần chính, chiếm 70 % trong cơ thể của mỗi chúng ta. Nước rất quan trọng. Bạn có thể nhịn ăn trong nhiều ngày liền. Nhưng không thể nhịn uống nước được.

Chúng ta thường có thói quen uống nước khi khát và sau những bữa ăn. Nhưng bạn đã bao giờ uống nước vào mỗi buổi sáng chưa?

 

nuoc-trong-co-the-con-nguoi

Nước chiếm hơn 90% trong cơ thể người.

Những lý do bạn cần uống nước khi thức dậy vào mỗi buổi sáng.

Giúp tăng cường trao đổi chất, tăng hệ miễn dịch.

Nước tạo ra môi trường giúp mỗi cơ quan trong cơ thể hoạt động diễn ra bình thường. Nếu bạn muốn có sức khỏe dẻo dai và đầy năng lượng để làm việc trong một ngày. Bạn nên tập thói quen uống nước khi thức dậy hay trước bữa ăn sáng khoảng 30 phút.
Bạn có biết tại sao, sau khi ngủ dậy bạn luôn cảm thấy cơ thể mệt mỏi. Bởi sau 6-8h của giấc ngủ. Máu sẽ bị cô đặc. Lúc này bạn nên uống nước ấm sẽ làm loãng máu, làm tăng lưu lượng tuần hoàn. Các tế bào hồng cầu sẽ hoạt động hiệu quả hơn. Giúp cơ thể lấy được oxy từ phổi. Tự nhiên bạn sẽ cảm thấy thoải mái và đầy năng lượng.

Tang-kha-nang-mien-dich

Uống nước giúp tăng khả năng miễn dịch cho cơ thể

Điều hòa và làm sạch Hệ tiêu hóa.

Bạn vừa thức dậy thì dĩ nhiên dạ dày của bạn sẽ trống rỗng sau một đêm dài. Bạn uống một cốc nước ấm vào sẽ giúp điều hòa chức năng vận chuyển của hệ tiêu hóa hoạt động, làm sạch đường ruột. Và đẩy các chất cặn bã ra khỏi cơ thể một cách dễ dàng. Bạn uống nước khi dạ dày đang đói sẽ giảm được triệu chứng ợ chua, khó tiêu. Vì nó bị nước đầy xuống phía dưới vào trong ruột.

uong-nuoc-nhieu-co-loi-cho-suc-khoe

Uống nước hằng ngày có lợi cho sức khỏe.

Làm chậm quá trình lão hoá.

Khi cơ thể bạn thiếu nước thì da của bạn sẽ bị khô và xuất hiện nhiều nếp nhăn. Căn bản lúc này là thiếu sức sống. Tình trạng thiếu nước càng kéo dài thì cơ thể bạn sẽ mệt mỏi. Các chất độc trong cơ thể tích tụ lại gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như vẻ đẹp tinh thần sẽ kém đi.
Uống nước vào mỗi buổi sáng các chất độc sẽ bị đào thải ra bên ngoài. Máu được lưu thông và đưa đến các cơ quan trong cơ thể. Máu sẽ đưa tới da nhanh hơn, giúp da tươi sáng. Nó sẽ giúp chậm quá trình lão hóa ra. Da bạn sẽ căng mịn và đẹp hơn.

am-cham-qua-trinh-lao-hoa
Làm chậm quá trình lão hóa

Tránh nguy cơ bị Sỏi thận

Uống nước vào mỗi buổi sáng đặc biệt là nước ấm sẽ giảm được axit có trong dạ dày. Đây là nguyên nhân chính gây ra bệnh Sỏi thận trong bàng quang. Nước tiểu sẽ được bài tiết tốt và loãng hơn, ngăn được sự lắng đọng tạo Sỏi trong bàng quang. Vì thế bạn nên uống nước sẽ giúp cơ thể tránh được nhiều bệnh tật.

uong-nuoc-lam-giam-kha-nang-mat-soi-than

Tránh nguy cơ sỏi thận khi uống nước thường xuyên

Ngoài ra uống nước vào mỗi buổi sáng sẽ giúp bạn cảm thấy ngon miệng và thèm ăn. Nước làm quá trình trao đổi chất diễn ra nhanh hơn tạo cho bạn cảm giác đói. Mà khi đói thì ta ăn gì cũng thấy ngon đúng không nào? Không những thế uống nước vào mỗi buổi sáng và kết hợp với sự ăn kiêng bạn cũng có thể giảm cân đấy!

Facebook
Twitter
LinkedIn
Google+
Pinterest

Bài viết liên quan